Ung thư da có chữa được không? Có nguy hiểm không và có lây không?

Ung thư da một căn bệnh quái ác đe dọa tới tính mạng của người bệnh. Vậy ung thư da có chữa được không? Ung thư da sống được bao lâu? Ung thư da có nguy hiểm không? Và ung thư da có lây không? Là những thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân mắc phải căn bệnh này. Hãy cùng theo dõi bài viết để có cái nhìn rõ hơn về căn bệnh này nhé!

Ung thư da có chữa được không?

ung-thu-da-co-chua-duoc-khong

Ung thư da có chữa được không?

Ung thư da có thể chữa khỏi không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, có thể kể tới tự thời gian phát hiện bệnh, tình trạng sức khỏe của người bệnh, chế độ dinh dưỡng chăm sóc người bệnh như thế nào….

Ung thư da sống được bao lâu cũng phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như vừa kể trên. Tuy nhiên thì thời gian sống của người bệnh cũng phụ thuộc rất nhiều vào việc điều trị bệnh như thế nào, tinh thần ý chí của người bệnh ra làm sao.

Hiện nay khi khoa học ngày càng phát triển, sự tiến bộ về y học đã có những phương pháp điều trị ung thư da rất hiệu quả đặc biệt là ở những giai đoạn đầu của bệnh. Các phương pháp có thể kể tới như:

+ Phẫu thuật: Đây là phương pháp thường được sử dụng nhất. Trong phương pháp phẫu thuật này thì cũng được chia thành 2 loại là phương pháp áp lạnh (dao lạnh) và phương pháp cắt bỏ khối u.

Đối với phương pháp áp lạnh (dao lạnh) thì đây là cách dùng khí Argon ở đâu kim để làm đông lạnh các khối u ác tính ở nhiệt độ từ âm 120 độ đến âm 165 độ. Cách này làm cho các khối u bị đông lại trong vài tiếng đồng hồ và sẽ bị hoại tử. Sau đó ở đầu kim lại phóng ra khi Helium để giã đông các khối u này. Do vậy các khối u ác tính này sẽ bị hủy và các mô lành xung quanh vẫn sẽ không bị tổn hại gì.

Phương pháp cắt bỏ khối u là cách truyền thống dùng dao điện cắt khối u hoặc nạo vét hạch có chứa các tế bào ung thư.

+ Xạ trị: Đây là cách dùng chùm tia phóng xạ có năng lượng lớn để tiêu diệt các tế bào ung thư. Lúc này các bác sĩ sẽ có các tia xạ trị lên các khối u và tiêu diệt các tế bào ung thư này. Đây là phương pháp cũng đem lại hiệu quả như phẫu thuật tuy nhiên thì nó hạn chế sử dụng bởi các vị trí nhạy cảm như gần mắt, mũi, miệng.

+ Hóa trị: Đây cũng là phương pháp được đánh giá đem lại hiệu quả có thể lên tới 90%. Đây là phương pháp dùng hóa chất tiêm vào mạch máu để tiêu diệt các tế bào ung thư da trên toàn cơ thể. Tuy nhiên, phương pháp này thường kéo dài và có thể gây nên các tác dụng phụ như rụng tóc, buồn nôn…

Như vậy, ung thư da có chữa được không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ung thư da chữa được không thì bạn nên xem giai đoạn phát hiện bệnh, tình hình sức khỏe của người bệnh, phương pháp điều trị…

>>> BẤT NGỜ với tác dụng HIỆU QUẢ của cao xạ đen đối với bệnh ung thư

Ung thư da có nguy hiểm không?

ung-thu-da-co-nguy-hiem-khong

Ung thư da có nguy hiểm không?

Ung thư da cũng như các loại ung thư khác đều xuất phát từ những khối u ác tính và phát triển rất nhanh đe dọa tới tính mạng của người bệnh.

Tùy thuộc vào mức độ ác tính của loại ung thư gây ra, ung thư da thường phát triển chậm va có tỷ lệ tử vong thấp hơn. Nhưng không được vì thế và xem nhẹ sự nguy hiểm của căn bệnh này. Ung thư da có chết không còn phụ thuộc vào bạn điều trị bệnh như thế nào.

Nếu bạn không đến bệnh viện điều trị kịp thời thì có thể dẫn tới tử vong. Do đó, bạn nên phát hiện sớm và có hướng điều trị phù hợp để tránh tình huống xấu nhất xảy ra.

Ở giai đoạn đầu thì ung thư da thường có những biểu hiện nổi ban đỏ, nổi nốt sần giống như bị tổn thương da, và kèm theo những dấu hiệu như bong vảy, đóng vảy nên hay bị nhầm lẫn với một số bệnh lành tính về da khác.

Do đó, bạn cần phải để ý những dấu hiệu ban đầu này để có thể phát hiện chính xác căn bệnh ung thư da. Khi căn bệnh này phát triển thì các nốt sần sẽ sáng kèm theo các nốt nhỏ, bề mặt rỉ máu và mao mạch chân lông giãn nở….Vì thế, khi có những dấu hiệu này thì tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra và phát hiện sớm để có hướng điều trị tốt nhất tránh nguy hiểm tới tính mạng.

Ung thư da không chỉ làm mất thẩm mỹ mà nó còn làm ảnh hưởng tới tâm lý người bệnh và còn có khả năng dẫn tới tử vong. Nên bất cứ ai trong chúng ta cũng cần có những biện pháp phòng và điều trị bệnh hiệu quả để tránh tình huống xấu nhất xảy ra đe dọa nguy hiểm tới tính mạng.

>>> Tìm hiểu về ung thư da là gì? Ung thư da dấu hiệu và triệu chứng

Ung thư da có lây không?

ung-thu-da-co-lay-khong

Ung thư da có lây không?

Hiện nay có rất nhiều quan niệm, ý nghĩ sai về căn bệnh ung thư da. Nhiều người vẫn nghĩ là ung thư da sẽ lây khi ai tiếp xúc gần với người bệnh. Từ đó, họ thường xa lánh người bệnh và ngay cả người thân cũng vì sợ lây bệnh mà không sử dụng đồ chung sinh hoạt hàng ngày, không nói chuyện tiếp xúc với người bệnh.

Thực sự thì những quan niệm này hoàn toàn sai và còn làm người bệnh cảm thấy bị tổn thương việc điều trị bệnh vì thế mà không hiệu quả.

Bởi ung thư da là một căn bệnh hoàn toàn không lây qua đường tiếp xúc nên nó được xếp vào nhóm các bệnh không lây nhiễm.

Do vậy, người nhà bệnh nhân nên quan tâm, chăm sóc người bệnh, động viên họ để người bệnh vượt qua được căn bệnh nguy hiểm này.

Bài viết này giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về ung thư da có chữa được không từ đó hãy bảo vệ sức khỏe tốt nhất nhé!

Mọi thắc mắc, bạn đọc vui lòng để lại số điện thoại để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất!
Ung thư da có chữa được không? Có nguy hiểm không và có lây không?
Đánh giá bài viết