TÌM HIỂU: Chi phí xạ trị và khám ung thư vòm họng là bao nhiêu?

Ung thư vòm họng là một căn bệnh nguy hiểm và rất phổ biến hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm. Khi không may mắc phải bệnh này thì điều lo lắng của người bệnh vẫn là vấn đề điều trị và chi phí như thế nào.

Vậy hãy cùng tìm hiểu xem chi phí xạ trị ung thư vòm họng và chi phí khám ung thư vòm họng là rơi vào khoảng tầm bao nhiêu nhé!

Chi phí khám ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng là tình trạng xuất hiện các khối u ác tính chứa tế bào ung thư ở phần vòm họng (phía trên của họng và ở vị trí phía sau mũi). Đây là một loại ung thư rất nguy hiểm và thường gặp ở những người từ 30-55 tuổi.

Ung thư vòm họng có những triệu chứng ban đầu rất khó nhận ra và thường bị nhầm lẫn với các loại bệnh thông thường khác. Vậy có những phương pháp nào giúp chẩn đoán phát hiện và điều trị ung thư vòm họng kịp thời? Sau đây là các xét nghiệm giúp phát hiện và chẩn đoán ung thư vòm họng

+ Nội soi NBI: Đối với hình thức nội soi NBI thì có 2 loại là nội soi truyền thống và nội soi hiện đại. Dù là hình thức nào thì cả 2 đều nhằm mục đích là phát hiện các dấu hiệu ung thư vòm họng.

chi-phi-kham-ung-thu-vom-hong

Nội soi khám ung thư vòm họng

Sử dụng phương pháp này để chẩn đoán và phát hiện mạch máu ở vòm họng có bị tăng sinh hay không, có bị hạch ở họng hay không….từ đó có thể biết bạn có bị ung thư vòm họng hay không.

+ Xét nghiệm sinh thiết: Đây là phương pháp xét nghiệm bằng cách lấy mẫu mô của hạch hay khối u trong vòm họng bằng một kim dài có thể xuyên từ ngoài vào đến nơi có khối u, hạch để lấy mẫu thử.

Phương pháp xét nghiệm này thường được dùng khi đã xuất hiện những dấu hiệu của ung thư vòm họng. Và để làm giảm đau khi xét nghiệm thì sẽ được tiêm một ít thuốc tê tại chỗ xuyên vào da.

+ Chọc hút hạch làm FNA: Đây là cách xét nghiệm cho kết quả chính xác nhất về việc phát hiện tình trạng hiện nay của bệnh ung thư vòm họng. Khi kết hợp cách xét nghiệm này với siêu âm thì các bác sĩ có thể nhìn rõ được những bất thường ở trong vòm họng.

Từ đó, các bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác nhất căn bệnh và có những biện pháp điều trị bệnh hợp lý, kịp thời nhất.

>>> Dấu hiệu nhận biết và cách chữa ung thư vòm họng giai đoạn cuối

+ Chụp CT hay chụp MRI: Tùy vào từng trường hợp thì khi cần thiết các bác sĩ sẽ chụp CT hoặc MRI cho bạn.

+ Xét nghiệm sinh hóa: Khi cần thiết thì các bác sĩ sẽ cho bạn làm các xét nghiệm sinh hóa cần thiết theo chỉ định của họ.

Vậy chi phí cho mỗi lần xét nghiệm đó là bao nhiêu? Tùy vào từng hình thức, số lượng xét nghiệm và cơ sở thăm khám thì sẽ có chi phí khám ung thư vòm họng là phù hợp. Thông thường thì mỗi lần xét nghiệm sẽ thường giao động từ 400000 đồng đến 700000 đồng. Nếu như bạn xét nghiệm càng nhiều thì chi phí càng cao hơn.

Vậy nếu sau quá trình xét nghiệm bạn được chẩn đoán bị mắc ung thư vòm họng thì lúc này chi phí điều trị ung thư vòm họng sẽ là bao nhiêu?

Chi phí điều trị ung thư vòm họng

Chi phí điều trị ung thư vòm họng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đó là bạn đang ở giai đoạn nào và cần phải dùng những phương pháp gì để điều trị? Điều trị ung thư vòm họng không chỉ uống thuốc là khỏi mà nó còn kết hợp rất nhiều phương pháp khác nhau. Các phương pháp điều trị ung thư vòm họng có thể kể đến như:

+ Phương pháp xạ trị: Đây là phương pháp thường được sử dụng nhất trong việc điều trị ung thư vòm họng. Phương pháp này là dùng các loại bức xạ có năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư.

chi-phi-dieu-tri-ung-thu-vom-hong1

Xạ trị điều trị ung thư vòm họng

Chi phí của phương pháp này thường rất cao, và chỉ phù hợp đối với các trường hợp mà khối u còn nhỏ dễ phát hiện và các khối u mới bị tái phát.

+ Hóa trị: Phương pháp này là cách dùng những hóa chất tiêm trực tiếp vào các tĩnh mạch để tiêu diệt các tế bào ung thư. Đôi khi là thuốc được dùng ở dạng viên.

Phương pháp này thì thường được kết hợp với xạ trị để đem lại hiệu quả tốt hơn cho người bệnh. Tuy nhiên thì nó cũng sẽ làm tăng lên những tác dụng phụ đối với người bệnh. Và đây là phương pháp điều trị theo từng đợt cần phải có sự kiên trì của người bệnh.

+ Phẫu thuật: Phương pháp này trước đây không được sử dụng để điều trị ung thư vòm họng mà chỉ dùng để sinh thiết lấy mẫu xét nghiệm. Tuy nhiên thì hiện nay khi khoa học phát triển thì phẫu thuật kết hợp với nội soi đang mở ra thêm những biện pháp điều trị mới cho người bệnh.

>>> Sự khác nhau giữa ung thư vòm họng giai đoạn 1, 2, 3 và 4 là gì?

Những phương pháp trên đều là những phương pháp với chí phí điều trị ung thư vòm họng rất cao, tốn kém. Tuy nhiên thì nó đem lại những hiệu quả điều trị tốt cho người bệnh và dù tốn kém thì người bệnh cũng cần phải sử dụng các phương pháp này thì mới có cơ hội sống cao.

Do đó, người thân và người bệnh cần phải chuẩn bị tốt về vấn đề tài chính và cũng phải chuẩn bị sẵn tinh thần tâm lý để việc điều trị đạt hiệu quả nhất.

Mọi thắc mắc, bạn đọc vui lòng để lại số điện thoại để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất!
TÌM HIỂU: Chi phí xạ trị và khám ung thư vòm họng là bao nhiêu?
Đánh giá bài viết