TIẾT LỘ BÍ MẬT về ung thư vòm họng di căn vào xương, não và các hạch

Ung thư vòm họng di căn có lẽ là điều không một người bệnh nào mong muốn, bởi khi tế bào ung thư đã di căn thì thời gian và khả năng sống của người bệnh còn lại khá mong manh. Người bệnh lúc này không chỉ gánh chịu những ảnh hưởng nghiêm trọng từ căn bệnh mà còn suy sụp về tinh thần khi đối diện với cái chết gần kề.

Cũng như quá trình phát triển của tế bào ung thư, ngay tức khác tế bào ung thư không thể cùng lúc di căn sang tất cả các tế bào của cơ thể. Như vậy, cơ quan nào gần với vòm họng sẽ bị tế bào ung thư di căn đến sớm hơn các cơ quan khác ở xa vòm họng. Mức độ nguy hiểm và thời gian sống của người bệnh sẽ được quyết định bởi cơ quan mà tế bào ung thư di căn đến.

Và để có thể hiểu rõ hơn vấn đề di căn đến các cơ quan khác của tế bào ung thư vòm họng, bạn dành vài phút cho những chia sẻ sau đây:

Ung thư vòm họng di căn vào xương

ung thu vom hong di can xuong

Ung thư vòm họng di căn xương

Một trong số khá nhiều những cơ quan mà tế bào ung thư vòm họng lựa chọn để tấn công đó là xương. Khi các tế bào ung thư của bệnh di căn vào xương sẽ rất nguy hiểm. Như chúng ta đã biết hệ xương làm nhiệm vụ nâng đỡ cơ thể và tạo ra khung chứa cho các cơ quan trong cơ thể, nếu như những tổn thương xuất hiện ở hệ xương thì toàn bộ cơ thể sẽ bị ảnh hưởng. Không chỉ là những tổn thương ở xương mà còn gây ra những ảnh hưởng cho các cơ quan khác của cơ thể.

Đau nhức các xương cố định là dấu hiệu bạn hay gặp nhất khi tế bào ung thư di căn đến xương. Xương sườn, xương chậu, xương cột sống là những phần xương dễ xuất hiện tế bào ung thư vòm họng di căn, xương có thể sẽ bị gãy do khối u tấn công.

Sự khác nhau giữa ung thư vòm họng giai đoạn 1, 2, 3 và 4 là gì?

Ung thư vòm họng di căn lên não

ung thu vom hong di can nao

Ung thư vòm họng di căn não

Di căn của ung thư vòm họng xuất hiện khi khối u bị vỡ, lúc này tế bào khối u sẽ di căn sang các dây thần kinh sọ não. Người bệnh sẽ bắt gặp một số những biểu hiện như đau đầu, suy giảm thị lực, tê mặt, mắt lắc, thậm chí có thể là mù.

Khi tế bào khối u phá vỡ được nền sọ thì sẽ di căn vào não và gây nên tình trạng đau nửa đầu, người bệnh thường chuẩn đoán rằng là do đau thần kinh, chính vì vậy mà người bệnh không nắm bắt được tình trạng sức khỏe hiện tại và không thực hiện bất kì biện pháp ngăn chặn chặn nào. Đây là lý do làm rút ngắn thời gian sống của người bệnh.

Ung thư vòm họng di căn hạch

ung thu vom hong di can hach

Ung thư vòm họng di căn hạch

Tế bào khối u sẽ di căn đến hạch cổ hoặc hạch bạch huyết, đây là những cơ quan nằm gần với khu vực vòm họng nên đây sẽ là những cơ quan mà khối u di căn đến đầu tiên. Khi tế bào ung thư di căn vào các tế bào này sẽ sưng phồng lên tạo nên các hạch, khi sờ vào sẽ có cảm giác cứng và không đau. Nếu hạch bị vỡ sẽ gây ra những cơn đau khó chịu cho người bệnh và có thể gây chảy máu.

Ngoài những vị trí mà tế bào ung thư vòm họng di căn đến đã được kể ở trên thì khoang miệng, gan, phổi,… cũng được các tế bào ung thư ghé thăm nếu như tình trạng di căn xuất hiện.

Khi tế bào ung thư đã di căn, đồng nghĩa sức mạnh của các tế bào này đã rất phát triển và người bệnh lúc này cũng gánh chịu không ít những ảnh hưởng từ bênh gây ra. Ngoài ra, các phương pháp chữa trị bệnh lúc này cũng chỉ có thể hạn chế sự phát triển và di căn của tế bào ung thư sang các cơ quan khác, còn không thể loại bỏ được hoàn toàn các tế bào khối u.

Vấn đề điều trị bệnh khi ung thư vòm họng sẽ khó khăn hơn rất nhiều, người bệnh lúc này không chỉ thực hiện các biện pháp điều trị với mình ung thư vòm họng mà còn phải thực hiện các phương pháp điều trị đối với các cơ quan có tế bào ung thư di căn đến.

Bài toán về chi phí cùng nỗi lo về cái chết cận kề nhiều người bệnh không còn hứng thú trong việc thực hiện các biện pháp điều trị, đây chính là lý do mà thời gian sống của người bệnh bị rút ngắn.

Trong chúng ta có lẽ không ai muốn mắc phải căn bệnh ung thư vòm họng, nhưng nếu như không may mắc phải căn bệnh này thì chúng ta cũng không nên bỏ cuộc hoặc đầu hàng trước căn bệnh mà nên thực hiện các biện pháp điều trị theo như hướng dẫn của bác sĩ để có thể kéo dài được thời gian sống, cũng như là để thực hiện nốt những kế hoạch và mục tiêu trong cuộc sống.

TÌM HIỂU: Chi phí xạ trị và khám ung thư vòm họng là bao nhiêu?

Hiện tại, kỹ thuật và phương pháp điều trị ung thư đã rất phát triển. Vì vậy, việc điều trị bệnh ung thư và kéo dài thời gian sống cho người bệnh không phải là một vấn đề quá khó khăn. Chính vì vậy, khi mà còn có thể điều trị được thì người bệnh cũng không nên bỏ cuộc, bởi ung thư vòm họng di căn cũng chưa phải là đã kết thúc cuộc sống của người bệnh.
TIẾT LỘ BÍ MẬT về ung thư vòm họng di căn vào xương, não và các hạch
Đánh giá bài viết

-->
×

NANO FUCOMIN - 325.000đ/Hộp

Mua 4 hộp giảm 65.000đ

Mua 8 hộp giảm 208.000đ

Mua 12 hộp giảm 546.000đ

Mua 16 hộp giảm 936.000đ

Mua 24 hộp giảm 1.944.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 4 hộp trở lên)

Nano Fucomin