TIẾT LỘ BÍ MẬT: Bị bệnh ung thư vòm họng sống được bao lâu, bao năm?

Rất nhiều người đã và đang lo lắng nếu như bản thân mắc phải ung thư vòm họng thì như thế nào, ung thư vòm họng sống được bao lâu? Vấn đề này của bạn đọc, chúng tôi sẽ giải đáp ngay sau đây.

Ung thư vòm họng là một căn bệnh u ác tính, xuất phát từ các tế bào biểu mô vùng vòm họng, chính là phần cao nhất của họng, đây là một căn bệnh rất nguy hiểm bởi diễn biến từ khi bệnh được phát hiện rất nhanh. Chính vì vậy mà sức khỏe của người bệnh tụt dốc nhanh chóng.

Theo số liệu thống kê cho biết, tỷ lệ mắc ung thư vòm họng của nước ta rất cao, 70% số người mắc bệnh phát hiện ra bệnh khi bệnh đã ở giai đoạn cuối, vì vậy mà hiệu quả điều trị bệnh là rất thấp.

Ung thư vòm họng sống được bao lâu?

ung thu vom hong song duoc bao lau

Bệnh ung thư vòm họng

Theo dữ liệu của AJCC năm 2010, tỷ lệ sống trên 5 năm của những người bệnh ung thư vòm họng tại Mỹ cụ thể như sau: ở giai đoạn 1 là 72%, giai đoạn 2 là 64%, giai đoạn 3 là 62% và giai đoạn 4 là 38%. Như vậy có thể thấy được rằng, thời gian sống của người bệnh sẽ phụ thuộc vào mức độ của bệnh. Song với mỗi người bệnh khác nhau, thời gian sống cũng sẽ khác nhau, có người có thể sống được 5 năm, song có người cùng mức độ bệnh đó chỉ sống được 6 tháng.

Điều này được giải thích là do cơ địa của từng người, sức đề kháng và khả năng chống chọi với căn bệnh, phương phá điều trị và đặc biệt là sự lạc quan của người bệnh. Nếu người bệnh muốn kéo dài thời gian sống thì cần phải có một thái độ lạc quan với căn bệnh, tuân theo chỉ dẫn điều trị của bác sĩ, có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đồng thời nếu được có thể duy trì các bài tập thể dục hàng ngày để nâng cao sức khỏe, từ đó đưa thời gian sống của người bệnh dài hơn.

Song đứng trước những ảnh hưởng của căn bệnh cùng với cái chết cận kề, rất hiếm người bệnh có thể có một tinh thần lạc quan. Chính vì vậy mà nhiều gia đình của người bệnh thường giấu bệnh, giúp người bệnh có được một tâm lý thoải mái, tránh những lo âu làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

HÉ LỘ những tác dụng NỔI BẬT của bột tam thất đối với bệnh ung thư

Bị ung thư vòm họng di căn sống được bao lâu?

ung thu vom hong song duoc bao nhieu nam

Thời gian sống của ung thư vòm họng

Khi tế bào ung thư đã di căn chứng tỏ tế bào đã phát triển rất mạnh, song khả năng sống sau 5 năm đối với giai đoạn này sẽ là rất thấp và người bệnh hoàn toàn không thể biết được thời gian sống của mình là bao lâu.

Song cũng tùy thuộc vào sự lây lan của tế bào ung thư tới các cơ quan khác cụ thể như thế nào mà quyết định thời gian sống của người bệnh. Có người chỉ sau vài tháng, có người kéo dài đến vài năm.

Để có thể kéo dài được thời gian sống, hầu hết người bệnh đều phải thực hiện các biện pháp điều trị liên tục. Có thể là xạ trị, hóa trị hoặc phẫu thuật, tùy từng mức độ bệnh mà sử dụng phương pháp điều trị khác nhau.

Song chi phí chữa trị ung thư vòm họng không phải là một số tiền nhỏ, với những người bệnh nghèo hầu như không thể có đủ điều kiện để sử dụng các phương pháp này. Bởi hóa trị, xạ trị phải thực hiện liên tục theo định kì và chi phí mỗi lần thực hiện cũng khá đắt, nhân ra là một con số không hề nhỏ. Còn riêng với phẫu thuật thì việc tốn kém chi phí chắc các bạn cũng đã biết.

Đây cũng chính là căn nguyên mà một số người bệnh ung thư vòm họng thường sẽ không thực hiện các biện pháp chữa trị mà phó mặc sự sống cho thượng đế, bởi với họ số tiền điều trị quá lớn mà không thể chữa trị khỏi được căn bệnh, nếu không may chết đi, số tiền đó sẽ là gánh nợ của người thân.

Trước những ảnh hưởng và khả năng sống khá mong manh của bệnh ung thư vòm họng thì bản thân mỗi người nên thực hiện sớm các biện pháp điều trị cũng như duy trì một lối sống khoa học và khỏe mạnh hơn, với những người khỏe mạnh, chưa mắc phải căn bệnh này.

bi ung thu vom hong di can song duoc bao lau

Ung thư vòm họng di căn

Để phòng tránh ung thư vòm họng bạn cần:

  • Hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc lá, thuốc lào, các chất độc hại có trong các loại thuốc này có thể tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh phát triển và tấn công vòm họng
  • Hạn chế sử dụng rượu bia và các thức uống khác có cồn hoặc ga, các thức uống này cũng thực sự không hề đem lại một sức khỏe tốt cho người bệnh, chúng sẽ làm cho sức đề kháng của cơ thể giảm xuống từ đó khiến căn bệnh dễ dàng phát triển
  • Ít sử dụng các món ăn muối lên men như cà muối, dưa muối, thịt muối,…các món ăn này cũng không hề tốt cho sức khỏe một chút nào
  • Duy trì các bài tập thể dục hàng ngày, việc duy trì các bài tập thể dục sẽ giúp mỗi người tăng cường sức đề kháng và phòng tránh tác nhân gây bệnh

Thực hiện tốt những lưu ý kể trên, căn bệnh ung thư vòng họng sẽ không còn là một căn bệnh dễ dàng tấn công bạn.

Ung thư thực quản là gì? Dấu hiệu và cách điều trị ung thư thực quản

Mong rằng với câu trả lời cho câu hỏi ung thư vòm họng sống được bao lâu hoặc bao nhiêu năm đã được giải đáp ở trên đã làm hài hòng bạn đọc.
TIẾT LỘ BÍ MẬT: Bị bệnh ung thư vòm họng sống được bao lâu, bao năm?
5 (100%) 1 vote