SỰ KHÁC NHAU giữa ung thư trực tràng các giai đoạn 1, 2, 3 và cuối

Có thể bạn tìm được rất nhiều bài viết chia sẻ về ung thư trực tràng và cũng biết được đặc điểm của từng giai đoạn như ung thư trực tràng giai đoạn 3, ung thư trực tràng giai đoạn cuối,… Đúng là mỗi giai đoạn sẽ có một đặc điểm khác nhau.

Trực tràng là đoạn cuối của ruột già, cơ quan này thuộc hệ thống tiêu hóa, tham gia vào quá trình tiêu hóa thức ăn và loại bỏ các tạp chất. Ung thư xuất hiện khi các cơ quan này có các tế bào khối u xuất hiện ở thành của trực tràng, sẽ có rất nhiều nguyên nhân khác nhau có thể gây ra căn bệnh này, song chủ yếu vẫn là do thói quen sinh hoạt và ăn uống của mỗi người.

Quay trở lại với vấn đề mà chúng tôi muốn đề cập trong bài viết này, chúng tôi sẽ lại một lần nữa chia sẻ về các giai đoạn của ung thư trực tràng để người bệnh có thể nắm bắt rõ hơn về tình trạng bệnh, đồng thời đưa ra được những phương pháp điều trị phù hợp và những người khỏe mạnh cũng không nên bỏ qua những thông tin này, bởi thông tin này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe.

Ung thư trực tràng được chia làm 4 giai đoạn phát triển, như đã nói ở trên các giai đoạn sẽ được phân chia theo sự phát triển của tế bào ung thư. Cụ thể từng giai đoạn cụ thể của bệnh như sau:

Ung thư trực tràng giai đoạn 1

ung thu truc trang giai doan dau

Ung thư trực tràng giai đoạn đầu

Tế bào ung thư bắt đầu hình thành và xâm nhập vào đại tràng hoặc trực tràng. Lúc này tế bào ung thư còn yếu nên người bệnh hoàn toàn có thể điều trị được dứt điểm căn bệnh, nếu phát hiện được bệnh. Để điều trị bệnh ở giai đoạn này, các bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh sử dụng phương pháp phẫu thuật để cắt bỏ khối u, tỷ lệ sống sau 5 năm sau điều trị đạt tới 95%.

Đặc điểm bệnh ung thư trực tràng giai đoạn đầu, các dấu hiệu của bệnh không rõ ràng, nói chính xác hơn là không có.  Nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn này chủ yếu là qua đợt kiểm tra tổng quát định kì.

Ung thư trực tràng giai đoạn 2

Sau khi đã xuất hiện ở trực tràng, tế bào ung thư bắt đầu phát triển, chúng không còn ở bên trong trực tràng mà đã lan ra các mô bao quanh ruột. Ở giai đoạn này, người bệnh vẫn có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật, nhưng nếu kích thước khối u lớn mà biện pháp phẫu thuật không thể loại bỏ hết thì có thể sử dụng thêm phương pháp hóa trị hoặc xạ trị.

Tỷ lệ sống sau 5 năm sau điều trị ở giai đoạn 2 này chỉ đạt 60%. Song tỷ lệ phát hiện bệnh ở giai đoạn này cũng còn khá thấp, chính vì vậy mà căn bệnh càng có cơ hội để phát triển mạnh hơn và gây ra không ít những ảnh hưởng đối với sức khỏe.

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP ung thư phổi giai đoạn đầu có chữa được không?

Ung thư đại tràng giai đoạn 3

ung thu truc trang giai doan 3

Bệnh ung thư trực tràng các giai đoạn

Với một cơ hội thuận lợi để phát triển, ung thư đại tràng đã phát triển và thể hiện sức mạnh của mình bằng cách đưa các tế bào khối u ra bên ngoài đại tràng và các hạch bạch huyết ở xung quanh đại tràng. Phương pháp điều trị được bác sĩ khuyên dùng ở giai đoạn này là hóa trị, xạ trị và phẫu thuật hoặc bằng các liệu pháp y tế khác. Tỷ lệ sống sau 5 năm của ung thư đại tràng ở giai đoạn 3 khoảng từ 35 đến 60%.

Để tiện lợi cho quá trình điều trị, các bác sĩ có thể chia nhỏ sự xâm lấn của tế bào khối u ra bên ngoài đại tràng cụ thể là ở phần nào. Đây cũng chính là căn cứ để người bệnh có được hiệu quả chữa trị bệnh cao nhất.

Ở giai đoạn 3 các triệu chứng của bệnh ung thư đại tràng đã bắt đầu thể hiện, nhưng vẫn chưa có được sự rõ nét và chắc chắn. Chính vì vậy, người bệnh thường bỏ qua các triệu chứng này.

Ung thư trực tràng giai đoạn 4

ung thu truc trang giai doan cuoi

Ung thư trực tràng giai đoạn cuối

Đây là bệnh ung thư trực tràng giai đoạn cuối, ở giai đoạn này, tế bào ung thư đã đạt được một sự phát triển cao nhất, mạnh nhất và gây ra nhiều nhất những ảnh hưởng cho sức khỏe nói chung và hệ tiêu hóa nói riêng. Ung thư đã lây lan đến các cơ quan khác trong cơ thể gần với trực tràng đó có thể là phổi, gan, buồng trứng,… Nếu như ở giai đoạn này người bệnh không thực hiện bất kì biện pháp nào ngăn chặn sự phát triển của tế bào khối u, chúng sẽ lây lan sang toàn bộ các cơ quan khác của cơ thể và sẽ nhanh chóng kéo sức khỏe của người bệnh xuống dốc.

Song hầu hết những người bệnh ung thư trực tràng lại phát hiện bệnh khi mà bệnh đã ở giai đoạn cuối, chính vì vậy mà thời gian sống của người bệnh cũng đã bị rút ngắn đi rất nhiều. Chính sự suy sụp về tinh thần đã khiến sức khỏe người bệnh bị tụt dốc và đa số tử vong sau đó chỉ một thời gian ngắn, điều này bạn có thể nhìn thấy được ngay trong cuộc sống hiện tại.

Chúng tôi vừa điểm qua đặc điểm 4 giai đoạn phát triển của ung thư trực tràng, dựa vào từng giai đoạn phát triển mà sẽ có một phương pháp điều trị khác nhau. Phân  biệt ung thư trực tràng giai đoạn 1, 2, 3 và cuối đã không còn quá khó đối với bạn.

Giải pháp cho người bệnh ung thư

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều giải pháp được đưa ra cho người bệnh ung thư, vừa là để hỗ trợ điều trị, vừa là để kéo dài thời gian sống cho người bệnh. Song vẫn chưa có một giải pháp khác biệt và mang lại được hiệu quả tốt nhất cho người bệnh. Cho đến khi sản phẩm Nano Fucomin xuất hiện trên thị trường.

Nano Fucomin là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi Học viện Quân y, sự xuất hiện của Nano Fucomin đã đem lại một NIỀM HY VỌNG mới cho những người bệnh đã và đang mang trên mình căn bệnh ung thư.

Sản phẩm Nano Fucomin là sự cộng hưởng lợi ích của rất nhiều các thảo dược thiên nhiên quý giá, trong đó NỔI BẬT nhất là 3 thành phần Fucoidan, Nano Curcumintam thất. 3 thành phần này đều được các nhà khoa học chứng minh là có tác dụng cực kì tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là những người bệnh ung thư.

Fucoidan: Đây là thành phần có trong rong biển nâu, một loại rong biển đã được một khu vực dân cư của Nhật Bản sử dụng, kết quả cho thấy tỷ lệ mắc bệnh ung thư ở khu vực dân cư này rất thấp, tuổi thọ và sức khỏe của họ rất tốt. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh được tác dụng trong điều trị tế bào ung thư của Fucoidan, đó chính là khả năng tự làm cho tế bào ung thư bị thiếu chất dinh dưỡng và biến mất.

Nano Curcumin: Đây là một thành phần có trong củ nghệ vàng. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra được rằng, thành phần này có thể tăng cường sức đề kháng cho  cơ thể, đồng thời hạn chế sự phát triển của tế bào khối u, nghiên cứu cũng chỉ ra tác dụng của Nano Curcumin đối với một số bệnh ung thư như ung thư ruột, ung thư vú, ung thư phổi,…

Tam thất: Tài liệu nghiên cứu của nhà khoa học đã chỉ ra rằng, tam thất có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường sức đề kháng, phòng tránh và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Thảo dược này được sử dụng trong rất nhiều bài thuốc chữa trị bệnh và được xem là một thảo dược quý hiếm.

– Sản phẩm được nghiên cứu bởi Học viện Quân Y, đơn vị HÀNG ĐẦU trong nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, đã được nhiều người tin tưởng và sử dụng

– Là sản phẩm đầu tiên do Việt Nam sản xuất có thành phần Fuicodan, thành phần mà trước đây chỉ có trong các sản phẩm nhập khẩu. Nhờ đó, mọi người có thể sử dụng một sản phẩm tốt với mức giá HỢP LÝ

– Không chỉ có tác dụng hỗ trợ ĐIỀU TRỊ bệnh ung thư, Nano Fucomin còn được sử dụng trong PHÒNG TRÁNH căn bệnh, tăng cường sức đề kháng cho người bệnh, ngăn chặn ung thư phát triển

– Là sản phẩm được chiết xuất 100% từ THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN, KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ, hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của mọi người

– Là sản phẩm ĐẦU TIÊN có tác động và LOẠI BỎ tế bào ung thư. Nano Fucomin phát huy tác dụng với hầu hết các căn bệnh ung thư

Nano Fucomin chỉ mới xuất hiện trên thị trường trong thời gian ngắn, song đã có rất nhiều người bệnh ung thư đã sử dụng sản phẩm và cho những phản hồi tích cực về hiệu quả đem lại.

CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA MÀ KHÔNG ĐẶT MUA NGAY SẢN PHẨM ĐỂ SỬ DỤNG
SỰ KHÁC NHAU giữa ung thư trực tràng các giai đoạn 1, 2, 3 và cuối
5 (100%) 1 vote