Giải đáp: Ung thư thực quản sống được bao lâu và có chữa được không?

Ung thư thực quản sống được bao lâu? Bệnh ung thư thực quản có chữa được không? Là những thắc mắc đang được đặt ra đặc biệt là đối với những người mắc bệnh. Mời bạn đọc hay cũng tìm hiểu rõ hơn về những vấn đề này thông qua bài viết dưới đây để lắng nghe các chuyên gia giải đáp cụ thể nhất nhé!

Ung thư thực quản có chữa được không?

ung-thu-thuc-quan-co-chua-duoc-khong

Ung thư thực quản có chữa được không?

Ung thư thực quản là tình trạng xuất hiện những khối u có chứa các tế bào ung thư gây nguy hiểm cho người bệnh. Các tế bào ung thư này phát triển sẽ tiêu diệt hết các tế bào bình thường và làm suy yếu hoặc mất đi những chức năng cơ bản của thực quản.

Ung thư thực quản có những triệu chứng hay bị nhầm lẫn với nhiều bệnh khác nhau nên rất khó được phát hiện sớm. Hầu hết phát hiện được bệnh khi đã vào giai đoạn muộn lúc này việc điều trị là cực kì khó khăn.

Vậy ung thư thực quản chữa được không? Khoa học công nghệ ngày càng phát triển, những tiến bộ về y học hiện nay cũng rất phát triển nên việc điều trị ung thư thực quản cũng có những bước đột phát hơn rất nhiều.

Việc điều trị ung thư thực quản đạt hiệu quả cao còn phụ thuốc vào rất nhiều yếu tốt. Quan trọng nhất không thể không kể tới đó là thời gian phát hiện bệnh. Nếu người bệnh được phát hiện sớm thì khả năng chữa được sẽ cao hơn rất nhiều so với việc phát hiện muộn. Tuy nhiên thì thực tế cho thấy tỉ lệ phát hiện thường là ở giai đoạn muộn.

Nếu phát hiện ở giai đoạn sớm của bệnh thì kết hợp với những phương pháp tiên tiến hiện nay cùng sự quyết tâm của người bệnh thì khả năng chữa được là rất cao.

>>> Chuyên gia giải đáp câu hỏi: Ung thư buồng trứng sống được bao lâu?

Ở giai đoạn 1 và 2 thì người bệnh sẽ được phẫu thuật để cắt bỏ khối u, kết hợp với đó là chiếu xạ và hóa trị để giúp cho việc điều trị được hiệu quả hơn.

Đối với phát hiện bệnh ở giai đoạn 3 thì lúc này phẫu thuật thường không thể loại bỏ được các khối u ác tính một cách triệt để. Biện pháp lúc này thường được sử dụng nhất là xạ trị và hóa trị. Hoặc có thể kết hơp xạ trị và hóa trị sau phẫu thuật để đem lại hiệu quả cao hơn.

Việc phát hiện ung thư thực quản ở giai đoạn cuối thì lúc này đòi hỏi phải kết hợp đa phương pháp để điều trị. Tuy nhiên mọi phương pháp lúc này chỉ để kéo dài sự sống và giảm cơn đau do bệnh gây ra.

Vậy ung thư thực quản sống bao lâu nữa? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé

Ung thư thực quản sống được bao lâu?

ung-thu-thuc-quan-song-bao-lau

Ung thư thực quản sống được bao lâu?

Khi được chẩn đoán mắc phải căn bệnh ung thư thực quản thì rất nhiều người hoang mang vì nghĩ mình sẽ không còn nhiều thời gian sống. Tuy nhiên thì thực tế không phải là như vậy, nếu được phát hiện sớm và có hướng điều trị thích hợp thì tỷ lệ sống sẽ là rất cao.

Vậy ung thư thực quản sống được bao lâu? Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bởi thể trạng, tinh thần, phương pháp điều trị, yếu tố tâm lý của mỗi người là khác nhau nên thời gian sống của mỗi người cùng là khác nhau.

Thời gian phát hiện bệnh đang ở giai đoạn nào là một trong những yếu tố quyết định. Người bệnh nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm thì việc sống trên 5 năm có thể lên tới 72%, còn nếu phát hiện ở giai đoạn 2 thì tỷ lệ này chỉ còn là 64%, giai đoạn 3 thì tỷ lệ này còn 50% và ở giai đoạn cuối cùng của người bệnh thì tỷ lệ này là cực kì ít.

Hiện nay, việc phát hiện bệnh thường rơi vào giai đoạn cuối của bệnh, lúc này mọi biện pháp điều trị bênh chỉ để kéo dài thời gian sống, bởi thông thường thời gian sống ở giai đoạn này chỉ là từ 6-12 tháng kể từ lúc phát hiện bệnh.

Do đó, có thể thấy thời gian phát hiện bệnh là rất quan trọng đối với thời gian sống thêm của người bệnh. Bên cạnh đó thì tâm lý của người bệnh cũng ảnh hưởng rất nhiều tới vấn đề này. Bởi một người có một tâm lý thoải mái, ý chí quyết tâm chiến đấu với bệnh tật thì có thể tạo nên được những kỳ tích kể cả giai đoạn cuối.

>>> Tìm hiểu: Ung thư buồng trứng có chữa khỏi không? Có di truyền không 

Ngược lại, với một người buông xuôi, không quyết tâm điều trị bệnh thì thời gian sống sẽ bị rút lại rất ngắn.

Để tốt hơn cho người bệnh, thì ngoài ra cũng cần phải có một chế độ dinh dưỡng phù hợp, khoa học đối với người bệnh. Giúp người bệnh vừa có thể cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng vừa giúp người bệnh có thể đẩy lùi được căn bệnh nguy hiểm này.

Rèn luyện thể dục thể thao cũng là một yếu tố quan trọng trong việc điều trị căn bệnh ung thư quái ác này. Người bệnh nên thường xuyên tập thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng chống chọi lại với căn bệnh quái ác này hiệu quả nhất.

Bài viết này đã giúp các bạn có thể giải đáp được cho câu hỏi ung thư thực quản sống được bao lâu? Qua đó có thêm những kiến thức bổ ích giúp bảo vệ sức khỏe của chính bản thân bạn một cách tốt nhất.

Mọi thắc mắc, bạn đọc vui lòng để lại số điện thoại để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất!
Giải đáp: Ung thư thực quản sống được bao lâu và có chữa được không?
Đánh giá bài viết