GIẢI ĐÁP: Ung thư di căn có chữa được không và sống được bao lâu?

Ung thư di căn có chữa được không? Vấn đề này sẽ được giải đáp ngay sau đây

Mắc ung thư đã là một điều không may mắn, còn nếu ung thư di căn thì sẽ như thế nào? Có lẽ sẽ là một điều quá đáng sợ. Bởi khi tế bào ung thư đã di căn đồng nghĩa khu vực mà tế bào ung thư xuất hiện và chiếm đóng đã lan rất rộng, sức mạnh của khối u đã tăng lên và những ảnh hưởng của bệnh đối với sức khỏe cũng theo đó mà nhiều hơn.

Ung thư di căn là gì?

ung thu di can song duoc bao lau

Thời gian sống của ung thư di căn

Ung thư di căn là tình trạng tế bào ung thư đã bắt đầu lan rộng từ nơi nó xuất hiện đầu tiên sang các cơ quan khác trong cơ thể, tùy từng nơi bắt đầu của khối u mà cơ quan bị tế bào di căn sẽ là khác nhau.

Để có thể di căn sang các cơ quan khác, tế bào ung thư đã phát triển được một thời gian dài bên trong cơ thể, khi đã tăng trưởng về kích thước đủ lớn sẽ bắt đầu phát tán đến các cơ quan khác thông qua mạch máu. Khi đã di căn đến các cơ quan trong cơ thể, chúng sẽ bắt đầu quá trình phát triển tế bào giống như thời kì đầu mà tế bào ung thư xuất hiện.

Cơ quan ung thư di căn

Như đã đề cập ở trên, tùy theo từng loại căn bệnh ung thư mà cơ quan tế bào ung thư di căn đến sẽ là khác nhau, song theo xu hướng chung, tế bào ung thư sẽ di căn đến các cơ quan gần nhất rồi theo đó lần lượt đến các cơ quan ở xa hơn.

Xương, não, gan và phổi là những cơ quan hay bị tế bào ung thư di căn đến nhất, đây cũng chính là những cơ quan quan trọng của cơ thể. Nếu sự xuất hiện của tế bào ung thư ở những cơ quan này, người bệnh không chỉ đối mặt với những mệt mỏi, khó chịu mà tế bào ung thư gây ra, mà còn đối diện với tình trạng tê liệt hoàn toàn các cơ quan bên trong cơ thể.

Ung thư di căn có chữa được không?

ung thu di can co chua duoc khong

Ung thư di căn có chữa được không?

Khi mà tế bào ung thư đã bắt đầu di căn thì khả năng chữa trị bệnh hiệu quả sẽ là rất khó, bởi lẽ lúc này tế bào ung thư đã không chỉ xuất hiện ở một vị trí cố định mà đã lan rộng ra nhiều vị trí khác trong cơ thể. Lúc này, người bệnh sẽ phải thực hiện các biện pháp điều trị tác động đến các cơ quan mà tế bào ung thư có mặt.

Một lúc tác động đến nhiều cơ quan như vậy, cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi và khá khó chịu. Bên cạnh đó với những tác động từ tâm lý của người bệnh cũng làm ảnh hưởng đến kết quả điều trị. Khi ung thư đã di căn, các bác sĩ sẽ khám cụ thể xem khả năng di căn của tế bào ung thư cụ thể như thế nào và đưa ra hướng điều trị thích hợp.

Người bệnh có thể sẽ được chỉ định điều trị toàn thân như hóa trị liệu, liệu pháp sinh học, điều trị nội tiết tố hoặc điều trị nhắm mục tiêu. Cách điều trị khác là liệu pháp điều trị tại chỗ như phẫu thuật, xạ trị và hóa trị; ngoài ra với một số người bệnh bác sĩ có thể chỉ định kết hợp các phương pháp điều trị để tăng hiệu quả.

Để đạt được kết quả trong chữa trị cao nhất với ung thư di căn, người bệnh nên chú ý đến việc nghỉ ngơi và chế độ ăn uống, đặc biệt là giữ một tinh thần thoải mái nhất, không nên quá bi quan và lo lắng quá nhiều.

Ung thư di căn sống được bao lâu?

Ung thư di căn đồng nghĩa thời gian sống của người bệnh chỉ còn đếm từng ngày, bởi lúc này tế bào ung thư đã tấn công vào nhiều cơ quan, sức khỏe hiện tại của người bệnh cũng đã yếu dần, người bệnh không còn đủ sức để chống lại những ảnh hưởng từ căn bệnh ung thư để có thể kéo dài được thời gian sống.

Một số bệnh ung thư, khi tế bào ung thư đã di căn, tỷ lệ sống chỉ còn là một con số rất nghèo nàn. Thông thường với những người bệnh ung thư ở giai đoạn cuối, mặc dù có áp dụng các biện pháp chữa trị như thời gian sống cũng chỉ kéo dài từ vài tháng đến cỡ hơn 1 năm.

Đối với căn bệnh ung thư di căn, thời gian sống lúc này phụ thuộc nhiều vào thái độ và cách sống của người bệnh đối với căn bệnh đang gặp phải chứ không phải là phương pháp điều trị. Theo nghiên cứu thực tế cho thấy, hầu hết những người bệnh đều ở vào trạng thái lo lắng khi biết ung thư đã di căn và cái chết cận kề, những người bệnh này thường sẽ tử vong sớm hơn so với thời gian bác sĩ đưa ra. Một số người bệnh có thái độ tích cực với ung thư nên thời gian sống đã kéo dài hơn.

Mặc dù, ung thư di căn đã là giai đoạn phát triển khá nghiêm trọng của căn bệnh ung thư, nhưng người bệnh cũng không nên quá lo lắng về vấn đề này, thời gian sống và khả năng chữa trị phụ thuộc rất nhiều vào bản thân người bệnh. Chính vì vậy, thay vì quá lo lắng cho căn bệnh thì bạn nên thực hiện thật tốt các biện pháp để có một sức khỏe tốt hơn, để cầu mong một phép màu đến với mình và đến với căn bệnh ung thư di căn đang gặp phải.

Giải pháp cho người bệnh ung thư

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều giải pháp được đưa ra cho người bệnh ung thư, vừa là để hỗ trợ điều trị, vừa là để kéo dài thời gian sống cho người bệnh. Song vẫn chưa có một giải pháp khác biệt và mang lại được hiệu quả tốt nhất cho người bệnh. Cho đến khi sản phẩm Nano Fucomin xuất hiện trên thị trường.

Nano Fucomin là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi Học viện Quân y, sự xuất hiện của Nano Fucomin đã đem lại một NIỀM HY VỌNG mới cho những người bệnh đã và đang mang trên mình căn bệnh ung thư.

Sản phẩm Nano Fucomin là sự cộng hưởng lợi ích của rất nhiều các thảo dược thiên nhiên quý giá, trong đó NỔI BẬT nhất là 3 thành phần Fucoidan, Nano Curcumintam thất. 3 thành phần này đều được các nhà khoa học chứng minh là có tác dụng cực kì tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là những người bệnh ung thư.

Fucoidan: Đây là thành phần có trong rong biển nâu, một loại rong biển đã được một khu vực dân cư của Nhật Bản sử dụng, kết quả cho thấy tỷ lệ mắc bệnh ung thư ở khu vực dân cư này rất thấp, tuổi thọ và sức khỏe của họ rất tốt. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh được tác dụng trong hỗ trợ điều trị tế bào ung thư của Fucoidan, đó chính là khả năng tự làm cho tế bào ung thư bị thiếu chất dinh dưỡng và biến mất.

Nano Curcumin: Đây là một thành phần có trong củ nghệ vàng. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra được rằng, thành phần này có thể tăng cường sức đề kháng cho  cơ thể, đồng thời hạn chế sự phát triển của tế bào khối u, nghiên cứu cũng chỉ ra tác dụng của Nano Curcumin đối với một số bệnh ung thư như ung thư ruột, ung thư vú, ung thư phổi,…

Tam thất: Tài liệu nghiên cứu của nhà khoa học đã chỉ ra rằng, tam thất có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường sức đề kháng, phòng tránh và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Thảo dược này được sử dụng trong rất nhiều bài thuốc chữa trị bệnh và được xem là một thảo dược quý hiếm.

– Sản phẩm được nghiên cứu bởi Học viện Quân Y, đơn vị HÀNG ĐẦU trong nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, đã được nhiều người tin tưởng và sử dụng

– Là sản phẩm đầu tiên do Việt Nam sản xuất có thành phần Fuicodan, thành phần mà trước đây chỉ có trong các sản phẩm nhập khẩu. Nhờ đó, mọi người có thể sử dụng một sản phẩm tốt với mức giá HỢP LÝ

– Không chỉ có tác dụng hỗ trợ ĐIỀU TRỊ bệnh ung thư, Nano Fucomin còn được sử dụng trong PHÒNG TRÁNH căn bệnh, tăng cường sức đề kháng cho người bệnh, ngăn chặn ung thư phát triển

– Là sản phẩm được chiết xuất 100% từ THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN, KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ, hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của mọi người

– Là sản phẩm ĐẦU TIÊN có tác động và LOẠI BỎ tế bào ung thư. Nano Fucomin phát huy tác dụng với hầu hết các căn bệnh ung thư

Nano Fucomin chỉ mới xuất hiện trên thị trường trong thời gian ngắn, song đã có rất nhiều người bệnh ung thư đã sử dụng sản phẩm và cho những phản hồi tích cực về hiệu quả đem lại.

CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA MÀ KHÔNG ĐẶT MUA NGAY SẢN PHẨM ĐỂ SỬ DỤNG
GIẢI ĐÁP: Ung thư di căn có chữa được không và sống được bao lâu?
3 (60%) 6 votes