Giải đáp: Bệnh ung thư não sống được bao lâu? Có chữa được không?

Ung thư não là tình trạng xuất hiện các khối u mang tế bào ác tính chứa tế bào ung thư trong não. Các khối u ác tính này phát triển nhanh và lây lan tạo thành ung thư não. Đây là căn bệnh rất nguy hiểm đe dọa tới tính mạng của người bệnh.

Vậy người bệnh ung thư não có chữa được không và ung thư não sống được bao lâu? Đây hiện đang là những thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Hãy cùng tìm hiểu kỹ những vấn đề qua bài viết này nhé

Ung thư não có chữa được không?

ung-thu-nao-co-chua-duoc-khong

Ung thư não có chữa được không

Ung thư não ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống và gây nguy hiểm tới tính mạng. Các khối u này thường phát triển rất nhanh và lan rộng gây ảnh hưởng tới các mô lân cận, các ung thư mọc và xâm lấn vào các tế bào mô lành của não, gây nên ung thư não.

Vậy nếu bị ung thư não có chữa được không? Việc chữa được ung thư não hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, sức khỏe, chế độ chăm sóc người bệnh…

Trong đó thì tình trạng khối u não và sức khỏe của người bệnh là yếu tố quan trọng cho việc điều trị ung thư não. Người bệnh cũng cần phải giữ vững niềm tin, kiên trì điều trị bệnh và luôn phải có hy vọng thì cơ hội điều trị khỏi bệnh sẽ cao hơn rất nhiều.

Việc phát hiện giai đoạn của ung thư não cũng là yếu tố quyết định việc điều trị của người bệnh. Nếu phát hiện sớm thì tỷ lệ điều trị thành công là rất cao còn để đến giai đoạn cuối mới phát hiện bệnh thì việc điều trị là vô cùng khó khăn.

Một số biện pháp phổ biến thường được sử dụng trong quá trình điều trị ung thư não là xạ trị, hóa trị, phẫu thuật.

Phẫu thuật là phương pháp điều trị trực tiếp bằng cách cắt loại bỏ khối u. Phương pháp này sẽ giúp cắt bỏ và tiêu diệt các tế bào ung thư nhằm tránh chúng phát sinh lại sau phẫu thuật. Đây là phương pháp thường được sử dụng tuy nhiên nó có tỉ lệ tái phát là khá cao.

Xạ trị là cách dùng những tia bức xa với năng lượng cao phóng vào phần u để tiêu diệt các tế bào ung thư. Phương pháp này thường được sử dụng sau hậu phẫu để tiêu diệt những tế bào ung thư còn sót lại sau khi phẫu thuật. Hoặc dùng vào trường hợp bệnh nặng không thể phẫu thuật được nữa.

Hóa trị là phương pháp dùng hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư. Hiện nay thì phương pháp này thường được áp dụng cùng với xạ trị để việc điều trị đạt kết quả cao hơn.

>>> Nhận biết sớm những dấu hiệu cảnh báo ung thư não bạn cần phải biết

Ngoài ra, thì hiện nay còn có phương pháp điều trị kiểm soát triệu chứng nhằm kiểm soát chứng co giật ngăn ngừa những cơn động kinh và làm giảm sưng và viêm quanh khối u.

Vậy sau điều trị thì ung thư não sống được bao lâu nữa? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ung thư não sống được bao lâu?

ung-thu-nao-song-duoc-bao-lau1

Ung thư não sống được bao lâu

Để trả lời cho câu hỏi ung thư não sống được bao lâu nữa thì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Sự phát triển của khối u, giai đoạn phát hiện khối u và tình trạng sức khỏe của người bệnh được xem là những yếu tố quan trọng.

Có nhiều người bệnh sống khỏe mạnh, bình thường và tuổi thọ của họ không giảm đáng kể sau khi được phát hiện sớm và có những biện pháp điều trị thích hợp. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp chỉ có thể sống được vài năm thậm chí là vài tháng kể từ lúc phát hiện bệnh.

Ung thư não nếu được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị phù hợp thì việc sống thêm 5 năm nữa là tương đối cao. Tuy nhiên nếu phát hiện muộn thì tỷ lệ sống chỉ còn từ 6 – 12 tháng là nhiều.

Do đó, việc phát hiện sớm bệnh là rất quan trọng đối với việc điều trị và cả thời gian sống thêm của người bệnh.

Ngoài ra, thì tinh thần của người bệnh cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian sống cũng như quá trình điều trị của người bệnh.

Nếu người bệnh luôn giữ một tinh thần lạc quan, vui tươi, ý chí vững vàng chiến đấu với bệnh tật thì kết quả sẽ tốt hơn rất nhiều so với những người luôn bi quan, lo lắng, buông xuôi với bệnh tật. Do đó, người bệnh luôn phải giữ vững tinh thần thì việc điều trị mới đạt hiệu quả nhất.

>>> Triệu chứng ung thư não giai đoạn đầu và ung thư giai đoạn cuối

Bên cạnh đó thì người bệnh nên thường xuyên rèn luyện sức khỏe bằng cách tập thể dục thể thao hàng ngày. Việc tập thể dục thể thao hàng ngày sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng cũng tăng lên.

Khi sức đề kháng tăng lên sẽ giúp ngăn chặn được sự phát triển của tế bào ung thư hiệu quả. Người bệnh nên chọn những bài tập nhẹ nhàng, vừa sức không nên tập quá sức sẽ làm ngược tác dụng của nó.

Tốt nhất người bệnh nên chọn các bài tập như đi bộ, chạy bộ, tập yoga…

Bài viết này đã giúp bạn giải đáp thắc mắc ung thư não sống được bao lâu? Hiểu được sự nguy hiểm của căn bệnh này. Do đó, bạn nên cần phải phát hiện sớm và có phương pháp điều trị thích hợp. Đồng thời cần giữ vững tinh thần có ý chí chiến đầu với bệnh tật thì việc điều trị mới đạt hiệu quả cao nhất.

Mọi thắc mắc, bạn đọc vui lòng để lại số điện thoại để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất!
Giải đáp: Bệnh ung thư não sống được bao lâu? Có chữa được không?
Đánh giá bài viết