DÀNH VÀI PHÚT tìm hiểu: Ung thư có bị lây không và lây qua đường nào?

Tôi thì không mắc ung thư, nhưng nghe nói ung thư rất nguy hiểm, có thể gây tử vong. Tôi cũng thấy lo lắng cho sức khỏe của mình, tôi có một băn khoăn và muốn bác sĩ giải đáp giúp tôi đó là ung thư có bị lây không? Tôi cảm ơn” (Ngọc Giàu, 55 tuổi ở Phú Xuyên, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên gia tư vấn của chúng tôi, với những thắc mắc và băn khoăn của bạn, chuyên gia chúng tôi xin trả lời cụ thể như sau:

Ung thư là một căn bệnh gặp ở rất nhiều người hiện nay, với lối sống thiếu khoa học, đặc biệt là chế độ ăn uống và giờ giấc nghỉ ngơi của mỗi người không đảm bảo đã tạo điều kiện cho các mầm bệnh xâm nhập và tấn công, hình thành các khối u.

Nếu có tìm hiểu về bệnh ung thư có lẽ bạn cũng biết, có tới hơn 200 loại ung thư khác nhau, mỗi căn bệnh lại có một ảnh hưởng khác nhau đối với sức khỏe. Nhưng đa số các căn bệnh ung thư đều nguy hiểm và rất dễ đưa người bệnh đến tử thần.

Ung thư có lây không?

ung thu co lay khong

Ung thư có lây không?

Vấn đề này không phải là thắc mắc riêng của mình bạn mà đây là vấn đề quan tâm của rất nhiều người. Chúng tôi khi nhận được câu hỏi này thì rất ngạc nhiên, chúng tôi cũng tự đặt ra câu hỏi cho chính mình rằng tại sao các bạn lại đặt ra câu hỏi này, phải chăng là các bạn vẫn chưa thực sự hiểu rõ bệnh ung thư là gì hay bạn chưa hiểu về bản chất của sự lây nhiễm.

Cho đến thời điểm hiện tại thì chưa có bằng chứng nào cho thấy sự tiếp xúc hoặc gần gũi, ăn uống, hít thở chung không khí với người bị bệnh ung thư sẽ lây nhiễm bệnh ung thư. Chính vì vậy, bệnh ung thư hoàn toàn không lây nhiễm từ người bệnh sang người khỏe mạnh.

Các bệnh lây lan và truyền nhiễm thường là những bệnh được gây ra bởi virus, trong khi đó bệnh ung thư lại do chính các tế bào phát triển không bình thường ở bên trong cơ thể. Việc lây nhiễm căn bệnh ung thư sang người khỏe mạnh là không thể, bởi với chức năng của hệ thống miễn dịch, cơ thể sẽ tiêu diệt các tế bào lạ khi chúng xuất hiện ở bên trong cơ thể.

TIẾT LỘ BÍ MẬT: Ung thư có chữa được không và ung thư nào dễ chữa nhất?

Ung thư lây qua đường nào?

ung thu lay qua con duong nao

Ung thư lây qua con đường nào?

Tại sao chúng tôi lại đề cập đến vấn đề này, bởi cũng có một số trường hợp ung thư vẫn có khả năng lây nhiễm cho người khác nhưng con số này không quá nhiều và tất nhiên khi lây nhiễm sẽ phải có các con đường cụ thể. Một số con đường lây nhiễm ung thư như:

Cấy ghép nội tạng: Như đã nói ở trên, ung thư được gây ra bởi các tế bào phát triển không bình thường, việc cấy ghép nội tạng từ người bệnh sang người khỏe manh sẽ rất dễ lây nhiễm mầm bệnh, bởi lúc này hệ thống miễn dịch bị suy yếu, cơ thể không thể loại bỏ các tế bào ung thư, từ đó tạo điều kiện cho tế bào ung thư phát triển và gây bệnh.

Ung thư nào dễ chữa nhất? Top 5 bệnh ung thư dễ chữa trị nhất

Lây từ mẹ sang con: cho đến thời điểm hiện tại thì mới có một nghiên cứu chứng minh về tế bào ung thư có thể truyền từ mẹ sang con và tăng tỷ lệ mắc ung thư ở con, nhưng tỷ lệ lây nhiễm là rất thấp.

Qua tiếp xúc: có một số căn bệnh ung thư được gây ra bởi vi khuẩn hoặc virus như ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư cổ tử cung,… các vi khuẩn hoặc virus đó có thể lây nhiễm qua đường ăn uống, hôn nhân hay quan hệ tình dục.

Di truyền: vì nguồn gốc gây nên căn bệnh ung thư là do sự thay đổi về quá trình phát triển của các tế bào và liên quan đến cấu trúc gen. Chính vì vậy những người trong giai đình có cùng một loại gen có thể sẽ cùng mắc bệnh ung thư.

Đây là một số những con đường cơ bản có thể lây nhiễm bệnh ung thư, song tỷ lệ lây nhiễm này là rất thấp. Chính vì vây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sống và chăm sóc những người bệnh ung thư.

ung thu co bi lay khong

Khả năng lây nhiễm của ung thư

Song để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe thì bạn nên thực hiện các biện pháp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, không cần phải thực hiện hoặc áp dụng các biện pháp cao siêu mà bạn chỉ cần thay đổi những thói quen trong ăn uống và sinh hoạt sao cho hợp lý để ngăn chặn tối đa những tác nhân gây bệnh có thể xâm nhập và phát triển, hướng tới mục tiêu tránh xa bệnh ung thư.

Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm, ngay cả y học hiện đại cũng phải bó tay với căn bệnh này, chính vì vậy việc bảo vệ sức khỏe cho chính mình sẽ giúp bạn đảm bảo được một cuộc sống chất lượng hơn.

Ung thư là gì? TỔNG QUAN MỘT VÀI NÉT CƠ BẢN về bệnh

Mong rằng với những chia sẻ và giải đáp của chúng tôi về vấn đề ung thư có lây không ở trên đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh ung thư, để từ đó biết cách phòng tránh bệnh tốt hơn.

Giải pháp cho người bệnh ung thư

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều giải pháp được đưa ra cho người bệnh ung thư, vừa là để hỗ trợ điều trị, vừa là để kéo dài thời gian sống cho người bệnh. Song vẫn chưa có một giải pháp khác biệt và mang lại được hiệu quả tốt nhất cho người bệnh. Cho đến khi sản phẩm Nano Fucomin xuất hiện trên thị trường.

Nano Fucomin là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi Học viện Quân y, sự xuất hiện của Nano Fucomin đã đem lại một NIỀM HY VỌNG mới cho những người bệnh đã và đang mang trên mình căn bệnh ung thư.

Sản phẩm Nano Fucomin là sự cộng hưởng lợi ích của rất nhiều các thảo dược thiên nhiên quý giá, trong đó NỔI BẬT nhất là 3 thành phần Fucoidan, Nano Curcumintam thất. 3 thành phần này đều được các nhà khoa học chứng minh là có tác dụng cực kì tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là những người bệnh ung thư.

Fucoidan: Đây là thành phần có trong rong biển nâu, một loại rong biển đã được một khu vực dân cư của Nhật Bản sử dụng, kết quả cho thấy tỷ lệ mắc bệnh ung thư ở khu vực dân cư này rất thấp, tuổi thọ và sức khỏe của họ rất tốt. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh được tác dụng trong hỗ trợ điều trị tế bào ung thư của Fucoidan, đó chính là khả năng tự làm cho tế bào ung thư bị thiếu chất dinh dưỡng và biến mất.

Nano Curcumin: Đây là một thành phần có trong củ nghệ vàng. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra được rằng, thành phần này có thể tăng cường sức đề kháng cho  cơ thể, đồng thời hạn chế sự phát triển của tế bào khối u, nghiên cứu cũng chỉ ra tác dụng của Nano Curcumin đối với một số bệnh ung thư như ung thư ruột, ung thư vú, ung thư phổi,…

Tam thất: Tài liệu nghiên cứu của nhà khoa học đã chỉ ra rằng, tam thất có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường sức đề kháng, phòng tránh và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Thảo dược này được sử dụng trong rất nhiều bài thuốc chữa trị bệnh và được xem là một thảo dược quý hiếm.

– Sản phẩm được nghiên cứu bởi Học viện Quân Y, đơn vị HÀNG ĐẦU trong nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, đã được nhiều người tin tưởng và sử dụng

– Là sản phẩm đầu tiên do Việt Nam sản xuất có thành phần Fuicodan, thành phần mà trước đây chỉ có trong các sản phẩm nhập khẩu. Nhờ đó, mọi người có thể sử dụng một sản phẩm tốt với mức giá HỢP LÝ

– Không chỉ có tác dụng hỗ trợ ĐIỀU TRỊ bệnh ung thư, Nano Fucomin còn được sử dụng trong PHÒNG TRÁNH căn bệnh, tăng cường sức đề kháng cho người bệnh, ngăn chặn ung thư phát triển

– Là sản phẩm được chiết xuất 100% từ THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN, KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ, hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của mọi người

– Là sản phẩm ĐẦU TIÊN có tác động và LOẠI BỎ tế bào ung thư. Nano Fucomin phát huy tác dụng với hầu hết các căn bệnh ung thư

Nano Fucomin chỉ mới xuất hiện trên thị trường trong thời gian ngắn, song đã có rất nhiều người bệnh ung thư đã sử dụng sản phẩm và cho những phản hồi tích cực về hiệu quả đem lại.

CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA MÀ KHÔNG ĐẶT MUA NGAY SẢN PHẨM ĐỂ SỬ DỤNG
DÀNH VÀI PHÚT tìm hiểu: Ung thư có bị lây không và lây qua đường nào?
5 (100%) 1 vote