CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP u xơ tử cung uống thuốc gì để đạt hiệu quả cao

U xơ tử cung là bệnh có thể gặp phải ở rất nhiều chị em phụ nữ, với những dấu hiệu triệu chứng rất mơ hồ gây khó khăn cho việc phát hiện bệnh, được xem là bệnh lành tính thế nhưng nếu không được điều trị kịp thời cũng sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm.

Vậy để điều trị thì u xơ tử cung uống thuốc gì? có nên trị u xơ tử cung bằng thuốc nam hay không? câu trả lời sẽ được các chuyên gia của chúng tôi chia sẻ ở bài viết này, cùng theo dõi nhé.

>>> NÊN XEM: MẤT KHẢ NĂNG LÀM MẸ vì coi thường dấu hiệu ban đầu của U XƠ TỬ CUNG

Bị u xơ tử cung uống thuốc gì?

Với nền y học phát triển hiện nay có rất nhiều cách để có thể điều trị căn bệnh u xơ tử cung tuy nhiên còn phải phụ thuộc rất nhiều vào kích thước khối u, độ tuổi và diễn biến của khối u ra sao

Đối với những người bệnh có kích thước khối u lớn hơn 5cm thì đa phần các bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật ngoại khoa như bóc u xơ, cắt bỏ bán hoặc toàn phần tử cung để hạn chế những biến chứng nguy hiểm khác.

u-xo-tu-cung-uong-thuoc-gi

Trị u xơ tử cung bằng các loại thuốc khác nhau

Còn nếu khối u dưới 5cm thì sẽ áp dụng điều trị bằng nội khoa, sử dụng thuốc để khiến cho kích thước khối u teo lại.

Thuốc sử dụng trong điều trị u xơ tử cung thường là các loại nội tiết tố sinh dục sẽ đưa vào cơ thể để gây ức chế sự rụng trứng, khiến cho buồng trứng không tiết estrogen đây là thức ăn của khối u, từ đó khiến cho khối u bị teo lại, tuy nhiên trong trường hợp dừng thuốc thì buồng trứng lại tiếp tục công việc của mình lúc này kích thước các khối u lại tiếp tục phát triển, vì vậy có thể nói rằng đây chỉ là phương pháp tạm thời nhằm giúp cho quá trình phẫu thuật sau này được diễn ra thuận lợi hơn.

Bị u xơ tử cung uống thuốc gì sẽ được các bác sĩ chỉ định một cách chính xác nhất tùy thuộc vào thể trạng cũng như kích thước của khối u sau khi các bạn đi khám và xét nghiệm vì thế mà chúng tôi không nhắc ở đây nữa.

Trị u xơ tử cung bằng thuốc nam

Đối với y học cổ truyền để trị u xơ tử cung bằng thuốc nam thì người bệnh có thể sử dụng một số bài thuốc với nguyên liệu từ các thảo dược thiên nhiên để giúp làm teo và loại bỏ khối u mà vẫn đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng.

Trị u xơ tử cung bằng cây trinh nữ hoàng cung

Chọn những lá trinh nữ hoàng cung to đem phơi trong bóng râm khoảng 3 ngày sau đó thái nhỏ rồi sao vàng, mỗi lần dùng khoảng 3-5gr đem sắc nước để uống.

Lấy 20gr củ tam thất rửa sạch đem thái lát mỏng sau đó ăn trực tiếp, sử dụng 2 bài thuốc này trong 1 tuần đầu tiên,  tuần thứ 2 sử dụng ít dần và không uống thuốc sắc trinh nữ hoàng cung nữ, đến tuần thứ 3 vẫn sử dụng y như tuần thứ nhất….

dieu-tri-u-xo-tu-cung-bang-thuoc-nam

Điều trị u xơ tử cung bằng trinh nữ hoàng cung

Sử dụng liên tục sẽ giúp kích thước khối u bị teo lại, tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả cao thì người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Ngoài ra người bệnh có thể sử dụng một trong các bài thuốc về cây trinh nữ hoàng cung dưới đây:

+ Trinh nữ hoàng cung 6gr, 10gr bối mẫu, 12gr mẫu lệ chế, 10gr xuyên khung, xạ can, trần bì, hoàng kỳ mỗi loại 10gr, thương nhĩ 12gr đem tất cả nguyên liệu sắc uống trong ngày

+ Trinh nữ hoàng cung 6g, ngân hoa 12g, chè búp 10g, lá đinh lăng 20g, bồ công anh 16g, cam thảo 12g. Sắc uống ngày 1 thang

+ Trinh nữ hoàng cung 6gr, cùng với 20gr dừa cạn, chon nguyên liệu vẫn còn tươi đem giã nhỏ và thêm chút nước sôi để nguội vào giã cùng sau đó lọc lấy nước để uống, ngày uống 1 lần, người bệnh sử dụng liên tục trong nửa tháng sau đó dừng lại 3 ngày rồi lại sử dụng tiếp.

Tam thất, hương phụ điều trị u xơ tử cung

Đối với bài thuốc này thì chúng ta chọn nguyên liệu bao gồm 10gr tam thất đã sấy khô, trần bì 1gr, 5gr hương phụ  sau đó đem tán nhỏ rồi hòa với nước sôi để uống này 2 lần.

tri-u-xo-tu-cung-bang-thuoc-nam

Bài thuốc điều trị u xơ tử cung

Sử dụng trong 1 thời gian để cảm nhận hiệu quả đạt được

Một số lưu ý khi trị u xơ tử cung bằng thuốc nam

Trên đây là một số bài thuốc nam có tác dụng trị u xơ tử cung, với nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên vì thế mà đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng, tuy nhiên tác dụng sẽ chậm hơn và tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà hiệu quả đạt được cũng sẽ khác nhau.

Phương pháp này thường sử dụng khi các khối u còn bé chưa phát triển, để đạt hiệu quả cao trong việc điều trị thì người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Bên cạnh đó cần có một chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi phù hợp, trên đây là giải đáp của chúng tôi về u xơ tử cung uống thuốc gì hi vọng sau bài viết này mỗi người sẽ có thể tự áp dụng các bài thuốc khác nhau để đạt hiệu quả cao nhất. Nếu các bạn có câu hỏi nào cần giải đáp vui lòng để lại số điện thoại hoặc gửi trực tiếp về cho chương trình để được chuyên gia giải đáp.
CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP u xơ tử cung uống thuốc gì để đạt hiệu quả cao
5 (100%) 1 vote