CHIA SẺ: Làm tầm soát ung thư vòm họng ở đâu và hết bao nhiêu tiền?

Bạn hiểu gì về tầm soát ung thư vòm họng, có lẽ nếu không dành thời gian tìm hiểu, thì chúng tôi nghĩ sẽ có rất nhiều người không hiểu được vấn đề này là gì?

Đây cũng là một điều khá dễ hiểu, bởi các vấn đề thông tin về sức khỏe thì ít được chúng ta chú ý đến, nhất là những thông tin liên quan đến vấn đề phòng tránh và phát hiện bệnh. Nếu như bạn vẫn chưa biết gì vấn đề tầm soát của căn bệnh ung thư vòm họng, thì chúng tôi nghĩ bạn nên dành vài phút cho những thông tin chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Tầm soát ung thư vòm họng là gì?

tam soat ung thu vom hong

Khám tầm soát ung thư

Tầm soát ung thư vòm họng chính là việc thực hiện các kiểm tra, thăm khám và xét nghiệm tại khu vực vòm họng, xung quanh vòm họng nhằm phát hiện những triệu chứng bất thường, từ đó hạn chế những ảnh hưởng xấu và hướng đến có được một sức khỏe tốt nhất.

Tầm soát ung thư vòm họng được khuyên thực hiện ở những người trên 40 tuổi hoặc nếu có điều kiện thì những người dưới 40 tuổi vẫn có thể thực hiện, nhằm đảm bảo tốt nhất sự an toàn cho sức khỏe.

Quá trình tầm soát sẽ phải được thực hiện theo định kì như đúng chỉ định của bác sĩ đưa ra, như vậy chúng ta mới có thể có được kết quả chính xác trong chuẩn đoán và phòng tránh ung thư vòm họng.

Tầm soát ung thư có thể được thực hiện khi không có dấu hiệu của bệnh hoặc khi có các dấu hiệu nghi ngờ về bệnh. Khi có dấu hiệu nghi ngờ thì bạn nên ngay lập tức đến cơ sơ y tế để làm tầm soát.

Tầm soát ung thư vòm họng như thế nào?

tam soat ung thu vom hong o dau

Tầm soát ung thư vòm họng

Để tầm soát căn bệnh ung thư xuất hiện các vòm họng, thông thường bác sĩ sẽ thực hiện 3 giai đoạn bao gồm: khám lâm sàng, nội soi vòm họng, siêu âm vùng cổ hoặc làm sinh thiết.

Khám lâm sàng: bác sĩ sẽ hỏi bệnh nhân một số câu hỏi có các yếu tố liên quan đến căn bệnh ung thư vòm họng như tiền sử gia đình, đặc điểm công việc, chế độ ăn uống, sinh hoạt, những hạch bất thường,… Dựa trên những thông tin thu được, bác sĩ sẽ đánh giá nguy cơ mắc bệnh và tư vấn làm thêm các xét nghiệm cần thiết

Nội soi vòm họng: Sau khi có những dấu hiệu nghi ngờ, các bác sĩ sẽ tiến hành nội soi vòm họng nhằm phát hiện các khối u bất thường ở tai, mũi và họng

Siêu âm vùng cổ: Siêu âm vùng cổ được thực hiện để phát hiện sớm các hạch ở vùng cổ

Tùy theo quá trình khám lâm sàng mà bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định khám cụ thể phía sau cho người bệnh cụ thể như thế nào? Song bạn cũng không nên quá tốn kém chi phí thực hiện cùng lúc cả 3 quy trình thăm khám kể trên, mà chỉ nên thực hiện việc thăm khám khi quá trình khám lâm sàng có những dấu hiệu bất thường.

CHUYÊN GIA SỨC KHỎE CHIA SẺ: Ung thư vòm họng có chữa được không?

Tầm soát ung thư vòm họng ở đâu?

Hiện tại với sự phát hiện của y học hiện đại, các bệnh viện hầu hết đã trang bị các thiết bị và có cả đội ngũ kỹ thuật để có thể thực hiện tầm soát ung thư cho người bệnh. Vì vậy, bạn có thể đến các cơ sở y tế gần khu vực mình sinh sống để kiểm tra và thăm khám bệnh.

Song để có được kết quả thăm khám chính xác, bạn nên chọn những cơ sở y tế có chất lượng và uy tín. Đây là điều không chỉ đảm bảo cho bạn về kết quả thăm khám mà còn về chất lượng dịch vụ đi kèm.

Hiện tại thì các bệnh viện lớn của tỉnh và thành phố vẫn là những địa điểm tin cậy được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu thăm khám và chữa trị bệnh.

Tầm soát ung thư vòm họng hết bao nhiêu tiền?

Mặc dù việc làm tầm soát ung thư vòm họng là điều cần thiết đối với mỗi người, song vấn đề chi phí vẫn luôn là yếu tố quan trọng được nhiều người quan tâm và ảnh hưởng đến quyết định, sự lựa chọn của mỗi người.

Nói đến vấn đề thăm khám và điều trị bệnh thì hầu hết chúng ta đều có suy nghĩ là sẽ tốn kém một khoản chi phí rất lớn. Song cũng tùy từng cơ sở y tế và dịch vụ sử dụng mà mức giá sẽ khác nhau.

Riêng với dịch vụ làm tầm soát ung thư vòm họng thì cũng không quá tốn kém chi phí, hiện tại mức giá tầm soát chung dao động từ 400.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng tùy từng cơ sở và quá trình thăm khám của họ. Một số bệnh viện hiện nay có triển khai gói dịch vụ làm tầm soát ung thư trọn gói, chúng ta có thể lựa chọn gói dịch vụ này để tránh những chi phí phát sinh không cần thiết.

Ung thư vòm họng và những triệu chứng điển hình của bệnh NÊN BIẾT

Đến đây thì có lẽ bạn đã có thể hiểu được vấn đề tầm soát ung thư vòm họng là gì, biết được vai trò quan trọng của vấn đề này và sự cần thiết của quá trình tầm soát. Mức giá chi phí cũng hoàn toàn hợp lý để có thể nắm bắt được tình trạng sức khỏe cũng như ngăn chặn sớm những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Nếu như bạn lo lắng cho vấn đề sức khỏe của bản thân thì việc làm tầm soát ung thư vòm họng là điều nên làm.
CHIA SẺ: Làm tầm soát ung thư vòm họng ở đâu và hết bao nhiêu tiền?
5 (100%) 1 vote